Hình ảnh hoạt động

Hinh anh hoat dong

thudientu

dv hanhchinhcong

dv hanhchinhcong copy

bao HB

csdl

thutuchanhchinh

thanhtrachinhphu

22222

Banner kndn

628134
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
114
173
701
625581
4937
7851
628134

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-23 15:10

LogoThanhtra   

      Ngày 09/9/2020, Sở Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 791/STTTT-CNTT về việc tăng cường đảm bảo an toàn các hệ thống thông tin trong thời gian trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp theo nội dung văn bản cảnh báo của Cục An toàn thông tin, trong thời gian diễn ra các kỳ nghỉ Lễ, các sự kiện quan trọng của đất nước, nguy cơ tấn công mạng nhằm vào các hệ thống thông tin, đặc biệt là các hệ thống thông tin quan trọng có xu hướng tăng cao. Nhằm phòng, chống nguy cơ mất an toàn thông tin xảy ra trước, trong và sau trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý với nội dung như sau:

    1. Kiểm tra, rà soát tổng thể các hệ thống thông tin đang quản lý, vận hànhbao gồm cả các máy tính của cán bộ, công chức, viên chức sử dụng làm việc và tổ chức đánh giá an toàn thông tin, cập nhật các bản vá lỗi mới nhất, cấu hình tăng cường bảo mật an toàn thông tin cho hệ thống, máy tính.

      2. Đẩy mạnh nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị về an toàn thông tin. Yêu cầu tuyệt đối không mở thư điện tử, tập tin, liên kết đáng ngờ gửi đến, kể cả từ người đã liên lạc trước đó nhưng có dấu hiệu không bình thường.

       3. Chủ động tổ chức giám sát an toàn thông tin 24/7 cho hệ thống thông tin quan trọng trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp. Trong trường hợp có phát hiện dấu hiệu mất an toàn thông tin, đề nghị các cơ quan, đơn vị cung cấp thông tin về Sở Thông tin và Truyền thông để kịp thời thông báo, phối hợp với Cục An toàn thông tin giải quyết.

       4. Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông: Khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình “4 lớp” theo hướng dẫn của Cục an toàn thông tin tại Công văn số 235/CATTT-ATHTTT ngày 08/4/2020 và triển khai các giải pháp bảo mật và thực hiện giám sát, phát hiện, ngăn chặn sớm các nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm vào hệ thống máy chủ và phần mềm ứng dụng đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh (thông tin kỹ thuật liên quan đến các nhóm APT trong phục lục kèm theo Công văn số 324/CATTT-NCSC ngày 05/5/2020 của Cục An toàn thông tin).

       Đầu mối tiếp nhận, phối hợp xử lý các sự cố mất an toàn thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông: Phòng phòng Công nghệ thông tin - điện thoại 0218.3603299; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

DVCQG

Thông tin cần biết

Giavang
TY GIA
CHung khoan
Thoi tiet